Nguyên tắc khi lắp và bố trí bàn thờ

Nếu như không gian nhà rộng thì việc lựa chọn tủ thờ hay bàn thờ khá dễ dàng nhưng nếu diện tích nhà hạn chế thì bạn cần có sự tính toán để chọn được mẫu bàn thờ đẹp và tiết kiệm diện tích cho căn phòng nhỏ. Đối với những không gian nhà nhỏ hẹp thì bàn thờ treo tường là giải pháp hữu hiệu.

ban-tho-treo-tuong

Người Việt luôn chú trọng đến không gian thờ cúng gia tiên, thể hiện được lòng thành kính của mình đối với những người đã khuất. Ngoài việc chọn được mẫu bàn thờ thích hợp thì việc chọn hướng, bày trí bàn thờ cũng cần được chú ý. Sau đây là những nguyên tác khi lập và bố trí bàn thờ.

Một số nguyên tắc khi lập và bố trí bàn thờ

Bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao ráo, nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn ào. Bàn thờ treo tường cần được đặt ở vị trí hướng ra cửa chính, tránh người qua lại đông đúc, đặt ở vị trí cao vừa tầm, tiện cho gia chủ mang lễ lên bàn thờ.

Hướng bàn thờ, tủ thờ tránh đối diện với nhà vệ sinh, phòng ngủ cũng không được dựa lưng vào bếp.

Bàn thờ gia tiên phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bát hương luôn được đặt chính giữa bàn thờ, chú ý đến việc cân bằng ánh sáng.

ban-tho-treo-tuong

Chọn bàn thờ gỗ tự nhiên

Bàn thờ gia tiên nên được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên bởi cốt gỗ tự nhiên cứng cáp, chịu nước, chịu nhiệt độ cao, chịu lực lại có màu sắc tươi sáng tạo cảm giác ấm áp.

Một số loại gỗ thường được sử dụng trong thiết kế nội thất gia đình và thiết kế bàn thờ đó là sồi Nga, sồi Mỹ hay óc chó. Đây là những loại gỗ phổ biến được nhập khẩu từ các nước châu Âu, châu Mỹ chất lượng gỗ ổn định. Giá thành óc chó cao hơn so với sồi Nga, sồi Mỹ. Nên tùy vào điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn loại gỗ phù hợp.

Nội thất gỗ Belis là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thiết kế bàn thờ, tủ thờ. Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm bàn thờ treo tường, tủ thờ hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng. 

Sản phẩm bán chạy

Ghế gỗ đẹp GGX08

Giá bán: Liên Hệ

Ghế gỗ xinh GGX09

Giá bán: 2,000,000 VNĐ

Ghế gỗ xinh GGX03B

Giá bán: Liên Hệ

Ghế gỗ xinh GGX02B

Giá bán: Liên Hệ

Ghế gỗ xinh GGX01B

Giá bán: Liên Hệ