Phong thủy bàn thờ và những lưu ý đắt giá

 

Phòng thờ hay bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà đều nên thiết kế theo phong thủy bởi phong thủy có ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và tài lộc của gia chủ. Riêng không gian bàn thờ treo tường, bàn thờ gia tiên có những lưu ý sau đây mà bạn nên quan tâm.

Bàn thờ phù hợp với không gian nhà

Nếu như nhà rộng và có phòng thờ riêng thì gia chủ có thể sắm một chiếc tủ thờ đo kích thước sao cho phù hợp với phòng thờ. Còn nếu nhà chung cư, nhà phố nhỏ và bạn muốn tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn có không gian thờ cúng thiêng liêng, nghiêm trang thì mẫu bàn thờ treo tường hiện đại là sự lựa chọn hợp lý. Kích thước bàn thờ treo tường cũng là một vấn đề cần được quan tâm bởi nó liên quan đến tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình. Kích thước bàn thờ gia chủ nên chọn kích thước theo thước Lỗ Ban.

 

ban-tho-treo-tuong

Bàn thờ treo tương BTT 06

 

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy

Có câu “nhất vị nhị hướng”. Vị ở đây là vị trí và hướng chính là hướng đặt bàn thờ. Bàn thờ phải được đặt ở những vị trí trang trọng trong nhà. Ví dụ: tại một vị trí trong phòng khách, bàn thờ hướng ra cửa hoặc nếu có phòng thờ riêng thì tủ thờ đặt chính giữa phòng, hướng ra cửa. Bàn thờ đặt ở phòng khách nên có rèm che để tách các không gian xung quanh, tạo ra một không gian yên tĩnh, trang nghiêm.

Một số hướng đặt bàn thờ kiêng kỵ: nhà vệ sinh, phòng ngủ.

 

ban-tho-treo-tuong

Bàn thờ treo tường BTT 02

 

Chọn giờ nhập trạch bàn thờ

Khi nhập trạch bàn thờ, gia chủ nên xem ngày giờ theo tuổi của chủ nhà. Nếu gia chủ không có nhiều kiến trúc về điều này thì nên nhờ thầy phong thủy hoặc đọc thêm sách về phong thủy nhập trạch bàn thờ theo tuổi gia chủ.

 

ban-tho-treo-tuong

Bàn thờ treo tường BTT 04

 

Chất liệu làm bàn thờ

Một số loại gỗ được lựa chọn để làm bàn thờ như: Mít, sồi, óc chó. Hiện nay, những loại gỗ này được lựa chọn để làm  đồ nội thất bởi chúng có nhiều ưu điểm. Gỗ mít nhẹ, có hương thơm tự nhiên, cốt gỗ cứng cáp được lựa chọn để làm bàn thờ treo tường bởi đặt điểm vượt trội của nó là nhẹ không gây áp lực cho tường, dễ lắp đặt. Gỗ sồi và óc chó có màu đẹp, chất lượng tốt. Gỗ óc chó có màu nâu tự nhiên được dùng để làm đồ nội thất thiết kế theo phong cách tân cổ điển, cổ điển mang vẻ đẹp sang trọng. Gia chủ có thể chọn mua hay đặt hàng bàn thờ treo tường một trong những loại gỗ này.

Thêm một lưu ý nữa đó là: trên bàn thờ không nên đặt đồ cúng giả như hoa giả, mâm ngũ quả giả hay tiền vàng giả không được để qua năm này sang năm khác. Khi cúng lễ xong nên hóa vàng.

 

Sản phẩm bán chạy

Ghế gỗ đẹp GGX08

Giá bán: Liên Hệ

Ghế gỗ xinh GGX09

Giá bán: 2,000,000 VNĐ

Ghế gỗ xinh GGX03B

Giá bán: Liên Hệ

Ghế gỗ xinh GGX02B

Giá bán: Liên Hệ

Ghế gỗ xinh GGX01B

Giá bán: Liên Hệ